Những lưu ý lần đầu đặt gia công khuôn mẫu

0

Những lưu ý lần đầu đặt gia công khuôn mẫu

Ngày đăng: 23/04/2020 Lượt xem: 212

Mỗi ngày, công ty gia công khuôn mẫu Long Hưng Phát nhận được rất nhiều yêu cầu làm khuôn nhựa từ khách hàng mới cũng như đối tác cũ. Đối với những khách hàng đã hợp tác nhiều năm với chúng tôi thì việc giải quyêt các yêu cầu khá đơn giản vì khách hàng đã hiểu được các quy trình cũng như chất lượng sản phẩm mà công ty chúng tôi mang lại.

Tuy nhiên, những khách hàng mới, đặc biệt là những khách hàng lần đầu tiên đặt làm khuôn thì cần phải tư vấn kỹ càng hơn để khách hàng có thể nắm được đầy đủ thông tin trước khi quyết định đặt hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẽ một số lưu ý quan trọng mà những người lần đầu tiên có nhu cầu đặt gia công khuôn cần biết.

Những lưu ý quan trọng khi đặt gia công khuôn mẫu.

Chất lượng khuôn:

Chất lượng khuôn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá làm khuôn nhựa mà khách hàng phải chi trả. Tùy vào chất lượng mà khách hàng lựa chọn thì giá sẽ cao hoặc thấp. Nói một cách rõ ràng là nếu một khuôn có giá rẻ thì chất lượng khuôn chắc chắn không thể tốt nhất được. Tuy nhiên, chất lượng khuôn không cao không hẵn là một điều quá lo lắng khi điều này không ảnh hưởng đến mục đích sử dụng sản phẩm mà khách hàng muốn hướng tới. Ví dụ: Nếu khách hàng cần gia công khuôn ép nhựa để sản xuất một sản phẩm không đòi hỏi quá cao về thẩm mỹ, độ chính xác hay sản xuất số lượng không nhiều thì không nhất thiết phải đầu tư một bộ khuôn quá tốt. Trong trường hợp này, nếu quá chú trọng vào chất lượng khuôn thì sẽ đẩy giá khuôn lên cao trong khi sản phẩm bán ra số lượng ít và giá thành thấp thì sẽ gây thiệt hại cho khách hàng.

Một góc cơ sở làm khuôn nhựa Long Hưng Phát

Đối với những sản phẩm yêu cầu cao về thẩm mỹ, độ chính xác và sản xuất với số lượng lớn thì đòi hỏi phải có một bộ khuôn chất lượng. Chất lượng ở đây bao gồm các yếu tố như:

  • Gia công khuôn mẫu chính xác
  • Thép làm khuôn là thép tốt với độ cứng cao
  • Kết cấu khuôn phải hoàn thiện để đảm bảo sản xuất liên tục không phát sinh lỗi…

Những yêu cầu này đòi hỏi công ty gia công khuôn mẫu mà khách hàng lựa chọn phải có đủ năng lực đáp ứng được thì mới thực hiện được bộ khuôn, đồng thời khách hàng cũng phải chi trả số tiến tương ứng.

Chất lượng sản phẩm

Thông thường khi khách hàng đặt gia công khuôn ép nhựa có 3 trường hợp chủ yếu là: làm đúng theo một mẫu sản phẩm có sẳn, làm theo mẫu có sẵn nhưng có chỉnh sửa – cải tiến thêm và làm một sản phẩm hoàn toàn mới. Cả 3 trường hợp này đều có những lưu ý riêng mà khách hàng cần lưu ý.

Đặt gia công khuôn mẫu cho sản phẩm có sẵn

Về yêu cầu làm một sản phẩm theo mẫu có sẳn tương đối dễ chịu. Khách hàng đưa mẫu và bên công ty gia công khuôn mẫu chỉ cần làm khuôn để ép ra sản phẩm đạt chất lượng theo mẫu. Những sản phẩm có sẵn được sản xuất bằng công nghệ ép phun thì việc làm khuôn chắc chắn khả thi. Việc đánh giá để thanh lý hợp đồng bàn giao khuôn cũng sẽ đơn giản hơn cho cả bên đạt hàng và bên cơ sở gia công khuôn mẫu.

Đặt gia công khuôn mẫu có sẵn có cải tiến thêm

Khách hàng muốn cải tiến sản phẩm cần hiểu một cách chi tiết những điểm cần cải tiến và tốt nhất nên có bản vẽ cũng như văn bản mô tả những điểm cải tiến để bên gia công khuôn mẫu có căn cứ cho việc thiết kế và gia công khuôn.

Trường hợp khách hàng chưa hiểu hết về đặc tính của khuôn ép nhựa nhưng đưa ra yêu cầu không tối ưu cho việc làm khuôn nhựa thì cơ sở gia công khuôn mẫu cần tư vấn cẩn thận để khách hàng hiểu được các vấn đề có thể phát sinh nếu làm theo cải tiến đó. Công ty gia công khuôn mẫu Long Hưng Phát sẽ tư vấn cho khách hàng đầy đủ và chi tiết nhất để khách hàng hiểu được đặc thù của khuôn ép nhựa.

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ thiết kế lại sản phẩm để có thể tối ưu sản phẩm, kết cấu khuôn cũng như chi phí gia công khuôn mẫu hợp lý nhất.

Đặt gia công cho một sản phẩm mới

Sản phẩm mới là sản phẩm chưa hề có mặt trên thị trường. Những dòng sản phẩm này thường phát sinh từ ý tưởng của khách hàng. Thông thường khách hàng sẽ đặt hàng dựa trên bản vẽ 2D, 3D hoặc phác họa các ý tưởng bằng bản vẽ tay.

Đây là yêu cầu khó khăn nhất cho các cơ sở gia công khuôn mẫu vì nó đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về khuôn mẫu, vật liệu và nhiều yếu tố khác. Đặc thù của sản phẩm ép nhựa là độ có ngót của nhựa sẽ làm thay đổi kích thước và hình dáng của sản phẩm sau khi ép. Do đó, khi làm khuôn ép nhựa cho các yêu cầu như thế này sẽ rủi ro cao hơn nhiều.

Đối với yêu cầu này, chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ mô phỏng chuyên nghiệp để dự đoán trước các lỗi có thể phát sinh để tư vấn cho khách hàng và đưa ra các phương án thiết kế và gia công để hạn chế lỗi phát sinh. Khách hàng cũng cần hiểu rõ các yêu cầu cần thiết của sản phẩm như yêu cầu ngoại quan (độ bóng, độ nhám bề mặt…), độ chính xác (chú ý các vị trí yêu cầu lắp ráp), khối lượng, thể tích… để tránh những vấn đề rắc rối khi thanh lý hợp đồng và bàn giao khuôn về sau.

Nguyên liệu nhựa

Nguyên liệu nhựa do khách hàng yêu cầu để đáp ứng được mục đích sử dụng của sản phẩm. Ở đây chúng ta có nhựa nguyên sinh là loại nhựa chưa được sử dụng lần nào và nhựa tái chế là nhựa đã được sử dụng sau đó tái chế lại từ ve chai. Nhựa nguyên sinh thì việc làm khuôn sẽ dễ dàng hơn và cho chất lượng sản phẩm tốt hơn. Nhựa tái chế thì có rất nhiều loại nên khách hàng cần cân nhắc kỹ khi sử dụng các loại nhựa này.

Số lượng sản xuất hàng loạt

Chính sách của chúng tôi là bảo hành vĩnh viễn cho các khuôn khách hàng đặt làm khuôn và đặt ép nhựa tại các cơ sở gia công ép nhựa của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu khách hàng có máy ép nhựa và chỉ muốn đặt gia công khuôn thì khách hàng cần cho biết thông tin về tổng đơn hàng dự tính sẽ ép.

Khuôn ép nhựa là một cấu kiện sắt thép bao gồm các linh kiện có sự tương tác qua lại trong suốt quá trình hoạt động nên việc hư hao theo thời gian và theo cường độ làm việc là không thể tránh khỏi. Chất lượng thép và độ hoàn thiện của khuôn là 2 yếu tố quyết định độ bền của khuôn.

Để đảm bảo tối ưu chi phí khuôn, tránh gây lãng phí tiền của khách hành mà vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng thì khách hàng cần dự tính được tổng sản lượng sẽ sản xuất và sản lượng hàng tháng để chúng tôi tư vấn chọn loại thép làm khuôn thích hợp nhất.

Thời gian giao hàng

Khách hàng thường muốn biết chính xác thời gian giao hàng để sắp xếp kế hoạch sản xuất. Thông thường một bộ khuôn mất từ 2 tuần đến 2 tháng để hoàn thiện tùy theo mức độ khó của sản phẩm. Đa số các cơ sở sản xuất khuôn bị trễ hẹn giao hàng ngay cả các công ty của Nhật cũng vậy. Vấn đề ở đây là đặc thù của nghành gia công khuôn mẫu luôn khác biệt với các lĩnh vực khác.

Nhiều vấn đề phát sinh không thể dự đoán trước được là nguyên nhân chính làm trễ hẹn giao hàng. Để giải quyết vấn đề này chúng tôi sẽ dự tính trước các rủi ro có thể xảy ra và đưa ra kế hoạch sản xuất đi kèm với thời gian khắc phục sự cố nếu có. Nhờ vậy mà chúng tôi luôn giao hàng đúng hẹn hoặc sớm hơn nếu khuôn không phát sinh lỗi.

Bảo hành

Chính sách của công ty chúng tôi là bảo hành trọn đời cho các khuôn ép nhựa được gia công và ép nhựa tại nhà xưởng của chúng tôi. Điều này có nghĩa là khách hàng chỉ cần bỏ ra chi phí làm khuôn bàn đầu và chúng tôi có trách nhiệm sửa chữa nếu khuôn phát sinh lỗi trong quá trình gia công ép nhựa tại nhà xưởng chúng tôi mà khách hàng không phải bỏ ra thêm bất kỳ chi phí sửa chữa nào.

Đối với khuôn bán ra bên ngoài, công ty chúng tôi áp dụng chính sách bảo hành từ 3 đến 12 tháng tùy thuộc vào chất lượng khuôn mà khách hành mong muốn. Khách hàng cũng có thể bỏ thêm chi phí nếu muốn được bảo hành lâu hơn.

Sửa chữa khuôn ép nhựa

Tất cả các dòng khuôn được gia công tại công ty chúng tôi được nhận sửa chửa sau bảo hành với chi phí hợp lý. Công ty gia công khuôn mẫu Long Hưng Phát không nhận sửa chữa khuôn không phải do công ty chúng tôi sản xuất trừ trường hợp khách hàng đặt hàng ép nhựa tại cơ sở ép nhựa của chúng tôi.

Bảo trì – bảo dưỡng khuôn ép nhựa

Trong quá trình sản xuất gia công ép nhựa khuôn cần được bảo trì – bảo dưỡng đúng cách mới đảm bảo khuôn được vận hành trơn tru, ít phát sinh lỗi trong quá trình sản xuất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các công việc cần thiết cho bảo trì – bảo dưỡng trước khi bàn giao khuôn cho khách hàng.

Kết

Việc tìm đúng cơ sở gia công khuôn mẫu và đặt hàng là công việc rất quan trọng đối với bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu làm khuôn ép nhựa. Những khách hàng mới lần đầu đặt khuôn sẽ cố gắng tìm kiếm cơ sở nào báo làm khuôn ép nhựa giá rẻ nhất để làm chứ không phải tìm cơ sở gia công khuôn chất lượng – uy tín nhất. Đây thực sự không phải là lựa chọn thông minh.

Chi phí bạn bỏ ra cho một bộ khuôn là điều rất đáng để bạn phải băn khoăn và cân nhắc. Tuy nhiên, khuôn ép nhựa là một tài sản và nó sẽ tạo ra lợi nhuận cho bạn trong một thời gian dài. Nếu bạn cố gắng kiếm những cơ sở gia công khuôn mẫu rẻ nhất mà chấp nhận chất lượng kém thì có khi nó chưa kịp tạo ra lợi nhuận cho bạn đã phải bỏ tiền ra để sửa chữa hay tệ hơn là làm bộ khuôn mới.

Do đó, trước khi quyết đinh đặt khuôn nên liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để được tư vấn đầy đủ những vấn đề mà chúng tôi đã nêu ở trên xem họ đáp ứng được bao nhiêu. Nếu có điều kiện nên trực tiếp đến tham quan nhà xưởng để tận mắt xem những sản phẩm mà họ đã làm được từ đó hãy đưa ra quyết định thông minh nhất. Chúc bạn thành công.


Các bài viết khác
Thiết Kế Khuôn Ép Nhựa Bằng Phần Mềm Solidworks
23 Apr

Thiết Kế Khuôn Ép Nhựa Bằng Phần Mềm Solidworks

Bạn đang bắt đầu muốn tìm hiểu về lĩnh vực Thiết Kế Khuôn Ép Nhựa? Bạn thắc mắc không biết sử dụng phần mềm...
Tìm Hiểu Về Khuôn Ép Nhựa (P.1)
23 Apr

Tìm Hiểu Về Khuôn Ép Nhựa (P.1)

Khuôn hay còn gọi là khuôn mẫu chính là trung tâm của công nghệ ép phun. Khuôn được gia công tạo hình dựa trên hình dạng...
Như thế nào là một bộ khuôn ép nhựa hoàn thiện?
23 Apr

Như thế nào là một bộ khuôn ép nhựa hoàn thiện?

Thông thường khách hàng khi đặt gia công khuôn mẫu thường chú ý nhiều đến giá cả mà không mấy để ý đến kết cấu...
Làm thế nào để tìm được đối tác gia công khuôn mẫu chính xác !!!
23 Apr

Làm thế nào để tìm được đối tác gia công khuôn mẫu chính xác !!!

Gia công khuôn mẫu chính xác là một lĩnh vực khá đặc thù.Không giống như các mặt hàng có sẵn khác, khuôn ép nhựa thường...
Tin tức

Như thế nào là một bộ khuôn ép nhựa hoàn thi...

Làm thế nào để tìm được đối tác gia công khuôn...

Những lưu ý lần đầu đặt gia công khuôn mẫu

Tìm Hiểu Về Khuôn Ép Nhựa (P.1)

Thiết Kế Khuôn Ép Nhựa Bằng Phần Mềm Solidwork...

Fanpage
ĐĂNG KÝ EMAIL NHẬN ƯU ĐÃI

Để hưởng mức giá ưu đãi 5% khi mua hàng

Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0908 573 888