Làm thế nào để tìm được đối tác gia công khuôn mẫu chính xác !!!

0

Làm thế nào để tìm được đối tác gia công khuôn mẫu chính xác !!!

Ngày đăng: 23/04/2020 Lượt xem: 182

Gia công khuôn mẫu chính xác là một lĩnh vực khá đặc thù. Không giống như các mặt hàng có sẵn khác, khuôn ép nhựa thường được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng biệt nên ẩn chứa rất nhiều rủi ro đối với cả đơn vị gia công khuôn ép nhựa và cả khách hàng. Vì là hàng sản xuất riêng lẽ nên giá làm khuôn ép nhựa cũng không hề rẻ và chi phí này thông thường khách hàng phải đứng ra chi trả.

Tùy theo chính sách của từng đơn vị gia công khuôn mẫu mà thường khách hàng phải đặt trước một khoản tiền đặt cọc để làm khuôn. Chi phí còn lại sẽ được thanh toán khi khách hàng nhận được sản phẩm ép nhựa và khuôn đạt chất lượng. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc gia công khuôn ép nhựa theo đơn đặt hàng cũng thuận lợi như vậy. Có rất nhiều đơn vị gia công khuôn mẫu vì không đạt yêu cầu nên phải hoàn trả lại tiền đặt cọc cho khách hàng, còn khách hàng thì mất thời gian chờ đợi, trễ kế hoạch bán hàng và rất nhiều hệ lụy khác có thể phát sinh.

Câu hỏi đặt ra ở đây là: ” Làm thế nào để tìm được một đơn vị gia công khuôn mẫu chính xác đạt chất lượng?”. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn một số mẹo để có thể giúp bạn an tâm hơn khi tìm kiếm các đối tác gia công khuôn ép nhựa.

Cơ sở vật chất phục vụ gia công khuôn mẫu chính xác

Một đơn vị gia công khuôn mẫu trước tiên phải có máy móc để phục vụ cho việc sản xuất. Thông thường một đơn vị gia công khuôn ép nhựa phải có những máy móc sau:

 • Máy phay CNC
 • Máy bắn điện
 • Máy tiện CNC
 • Máy phay cơ / tiện cơ
 • Máy mài
 • Máy khoan
 • Máy ép nhựa

Trong nghành chế tạo khuôn thì những dòng máy trên là không thể thiếu đối với một xưởng gia công khuôn. Nếu thiếu một trong các công cụ trên thì việc gia công chế tạo khuôn mẫu sẽ gặp rất nhiều hạn chế. Nếu là lần đầu bạn làm việc với một đơn vị gia công khuôn mới thì cần đến trực tiếp nhà xưởng để kiểm chứng cơ sở vật chất trước khi đặt trọn niềm nhé. Trường hợp bạn ở xa không thể trực tiếp kiểm chứng được thì nên nhờ người thân hoặc yêu cầu người đại diện phải gửi cho bạn các video, hình ảnh về máy móc – quy trình sản xuất – gia công khuôn mẫu của bên đó.

Quy trình sản xuất và gia công khuôn mẫu chính xác

Một quy trình sản xuất khuôn là sự kết hợp của rất nhiều công việc khác nhau bao gồm:

 • Thiết kế
 • Gia công
 • Lắp ráp
 • Thử nghiệm
 • Kiểm tra

Một đơn vị gia công khuôn phải quản lý được quy trình trên thì mới đạt yêu cầu. Chúng ta không nên chủ quan mà coi thường quy trình này vì đây giống như là xương sống của một đơn vị gia công khuôn ép nhựa. Nếu đơn vị nào vận hành được quy trình này một các bài bản thì sẽ giảm thiểu được rất nhiều rủi ro, đảm bảo được kỳ hạn giao hàng. Do đó, khi đến tham quan nhà xưởng bạn nên tìm hiểu về quy trình chế tạo khuôn mẫu của các đối tác mới.

Công ty gia công khuôn mẫu chính xác Long Hưng Phát qua nhiều năm phát triển đã xây dụng được một quy trình chế tạo khuôn hoàn thiện. Sản phẩm được thiết kế lại từ nguyên mẫu của khách hàng, sau đó dùng các công cụ để mô phỏng độ biến dạng, co ngót. khuyết tật đối với từng loại nhựa khác nhau nhờ đó hạn chế được tối đa lỗi trong suốt quá trình sản xuất, đảm bảo chính xác, giao hàng đúng như kế hoạch hoặc sớm hơn dự kiến.

Năng lực sản xuất và những sản phẩm đã làm

Yếu tố mà hầu hết khách hàng đều quan tâm đó là yếu tố thời gian; thời gian để làm khuôn ép nhựa, thời gian có mẫu đúc thử nghiệm, thời gian giao mẫu hoàn thiện, thời gian chạy hàng và thời gian giao hàng… Tùy theo từng sản phẩm, từng đơn hàng này khác nhau mà mỗi đơn vị sẽ đưa ra được kỳ hạn dự kiến để khách hàng có thể lên được kế hoạch tung hàng ra thị trường. Tuy nhiên thì không có nhiều đơn vị đảm bảo được kỳ hạn này. Do đó, khi quyết định đặt gia công khuôn cần lưu ý đến yếu tố này trong hợp đồng.

Để kiểm chứng được trình độ gia công khuôn mẫu chính xác của đơn vị mới, khách hàng có thể xem các sản phẩm mà đơn vị đó đã thực hiện. Nếu được nên tận mắt chứng kiến các bộ khuôn và sản phẩm ép nhựa mà họ đã hoàn thành để đánh giá ngoại quan thì càng tốt.

Những bộ khuôn được khuôn được chế tạo bởi công ty chúng tôi luôn được làm cẩn thận bởi những người thợ lành nghề với hơn 30 năm kinh ngiệm cùng kết hợp với thế hệ kỹ sư trẻ được đào tạo bài bản nên luôn tuân thủ đúng tiêu chuẩn khuôn của Nhật Bản. Các mặt khuôn được làm từ thép tốt, gia công CNC + mài 6 mặt nên đảm bảo độ chính xác rất cao.

Kết

Với mong muốn phục vụ khách hàng tốt hơn nữa, đơn vị gia công khuôn mẫu chính xác  Long Hưng Phát ngày càng mở rộng và chuyên nghiệp hơn để mang đến cho khách hàng những bộ khuôn đạt chất lượng, độ bền dài lâu, giá cả cạnh tranh và giao hàng đúng kỳ hẹn. Rất mong được tiếp đón quý khách hàng ghé tham quan và đặt hàng tại nhà xưởng gia công khuôn ép nhựa mới của chúng tôi tại: 109 Tạo Lực 1 -  P. Phú Tân - Tp. Thủ Dầu Một

Trên đây là một số gợi ý để khách hàng có thể tìm được đối tác gia công khuôn ép nhựa chất lượng – chính xác. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Xin cảm ơn vì đã ghé thăm website của chúng tôi.


Các bài viết khác
Thiết Kế Khuôn Ép Nhựa Bằng Phần Mềm Solidworks
23 Apr

Thiết Kế Khuôn Ép Nhựa Bằng Phần Mềm Solidworks

Bạn đang bắt đầu muốn tìm hiểu về lĩnh vực Thiết Kế Khuôn Ép Nhựa? Bạn thắc mắc không biết sử dụng phần mềm...
Tìm Hiểu Về Khuôn Ép Nhựa (P.1)
23 Apr

Tìm Hiểu Về Khuôn Ép Nhựa (P.1)

Khuôn hay còn gọi là khuôn mẫu chính là trung tâm của công nghệ ép phun. Khuôn được gia công tạo hình dựa trên hình dạng...
Những lưu ý lần đầu đặt gia công khuôn mẫu
23 Apr

Những lưu ý lần đầu đặt gia công khuôn mẫu

Mỗi ngày, công ty gia công khuôn mẫu Long Hưng Phát nhận được rất nhiều yêu cầu làm khuôn nhựa từ khách hàng mới cũng...
Như thế nào là một bộ khuôn ép nhựa hoàn thiện?
23 Apr

Như thế nào là một bộ khuôn ép nhựa hoàn thiện?

Thông thường khách hàng khi đặt gia công khuôn mẫu thường chú ý nhiều đến giá cả mà không mấy để ý đến kết cấu...
Tin tức

Như thế nào là một bộ khuôn ép nhựa hoàn thi...

Làm thế nào để tìm được đối tác gia công khuôn...

Những lưu ý lần đầu đặt gia công khuôn mẫu

Tìm Hiểu Về Khuôn Ép Nhựa (P.1)

Thiết Kế Khuôn Ép Nhựa Bằng Phần Mềm Solidwork...

Fanpage
ĐĂNG KÝ EMAIL NHẬN ƯU ĐÃI

Để hưởng mức giá ưu đãi 5% khi mua hàng

Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0908 573 888